VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

DU LỊCH THUẬN THIÊN


Một ốc đảo xanh giữa dòng Cổ Chiên, một miền quê thanh bình. Cồn Chim không có sự trù phú của những mảnh vườn hoa thơm trái ngọt xum xuê, "người quê chỉ có tấm lòng" yêu lữ khách phương xa, yêu con tôm, cây lúa và cùng nhau gìn giữ tự nhiên. "Người quê" Cồn Chim làm du lịch và nông nghiệp theo thuận thiên, nói không với rác thải nhựa, không đánh bắt cá bằng mắt lưới nhỏ hơn 1,8cm và tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu, chất hóa học.

Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim thuộc ấp cù lao Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành có diện tích tự nhiên 60 ha nằm giữa sông Cổ Chiên, cách trung tâm thành phố Trà Vinh 10 km về hướng Đông Bắc theo tuyến đường sông và khoảng 15 km theo tuyến quốc lộ 53.

Để đến được Cồn Chim, du khách có thể đi tàu từ bến tàu chợ Trà Vinh, hay bến đò Long Trị, hoặc theo quốc lộ 53 qua phà Bà Trầm hoặc phà Long Hưng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành.
Cồn Chim là nơi các đàn chim bay về trú ngụ vào lúc chiều tối sau một ngày chúng bay đi kiếm ăn. Đến với Cồn Chim, bạn sẽ được chính những người nông dân ở đây phục vụ các món ăn miền Tây dân dã, như: bánh canh tôm và nước dừa, bánh xèo, tôm hấp, cua luộc, bữa cơm gia đình...với thực phẩm tươi và sạch do chính họ nuôi trồng (lúa tự trồng, rau hái từ vườn, tôm, cua, cá bắt từ ruộng lên, dừa chặt từ cây...). Bạn sẽ được thử nghiệm tự tay bắt tôm, cua, cá.