VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Tọa đàm với chủ đề “Tiềm năng phát triển du lịch Vũng Liêm tiếp cận liên ngành”

Tham dự buổi tọa đàm với sự tham dự của ông Phan Văn Giàu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vũng Liêm; TS. Tạ Duy Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tham dự của Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Vũng Liêm và các chuyên gia đến từ  Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bạc Liêu, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả kinh tế - xã hội của huyện Vũng Liêm, những định hướng quy hoạch phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, đại biểu cũng được nghe những đánh giá về tiềm năng, lợi thế của huyện, những thách thức đặt ra qua 2 ngày khảo sát tại địa phương của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch, các trường Đại học và Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Tạ Duy Linh - Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hợp tác của người dân địa phương trong thời gian các chuyên gia của Viện khảo sát thực tế tại huyện và sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương để nhằm phát huy nguồn lực du lịch.

Qua đó, Tiến sĩ Tạ Duy Linh cũng đề nghị qua đánh giá của các chuyên gia, đóng góp của đại biểu tham dự, địa phương cần nhanh chóng xây dựng đề án phát triển du lịch của huyện nhằm tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch trong thời gian tới.