VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Thứ Hai, 5 tháng 4, 2021

Trà Vinh – vòng xoáy nhớ thương của ký ức và hoài niệm

 Trà Vinh – vòng xoáy nhớ thương của ký ức và hoài niệm

Nhờ các nhịp cầu Rạch Miễu, Hàm Luông và Cổ Chiên mà đường về Trà Vinh ngày nay thuận tiện rất nhiều. Cách Sài Gòn 120 km, khoảng cách vừa đủ để du khách thấy mình được tạm chia tay phố thị nhộn nhịp để về với Trà Vinh - xứ sở yên bình và nhuốm màu ký ức. Trà Vinh thuộc Tây Nam Bộ, nơi dồi dào sản vật và là vùng đất hào sản có tiếng của Việt Nam.
Mấy chục năm qua toàn vùng miền Tây Nam Bộ loay hoay tìm hướng phát triển du lịch để chuyển tải những giá trị đặc trưng cho du khách. Trà Vinh như một điểm sáng giải “cơn khát” sản phẩm du lịch cho vùng đất miền Tây hiền hòa mến khách. Đến Trà Vinh cảm xúc bồi hồi xao xuyến nhớ nhung vì hoài niệm cứ xuất hiện và rượt đuổi nhau khiến du khách cứ canh cánh trong lòng mà tự nhiên mê Trà Vinh lúc nào cũng không hay biết.
Gần đây, các điểm đến của Trà Vinh xuất hiện phổ biến trên truyền thông và có sức thuyết phục cao đối với du khách là Cồn Chim (Châu Thành) và Cồn Hô (Càng Long). Cồn Chim chia sẻ thông điệp “sống đẹp” với tinh thần “thuận thiên” khiến du khách hòa hợp với môi trường và hình thành nên nhận thức “suy nghĩ tích cực” và “hành động trách nhiệm”. Cồn Hô gửi gắm tâm tình “sống chất” với tinh thần “tự thân” khiến du khách mường tượng mỏi mòn trong vòng xoáy ký ức với “tour đèn dầu” có một không hai.
Du khách khi sẵn lòng đến với Trà Vinh là lựa chọn cho mình “một hành trình chậm” để bám vào sợi dây cảm xúc vô hình gắn với sự tận hưởng đúng nghĩa. Tất cả những chi tiết rất nhỏ ở Trà Vinh cũng khiến du khách “phải lòng” và khựng lại để hồi tưởng và nghĩ suy. Trà Vinh còn được xem là “trung tâm năng lượng” với mảng xanh bạt ngàn của rừng cây của chốn quê mà người dân chỉ dùng tấm lòng chân chất mộc mạc để tiếp đón du khách gần xa.
Có lẽ, dùng ngôn từ khó mà có thể chuyển tải hết những giá trị mà Trà Vinh đem lại cho du khách. Mong quý vị hãy đến và cảm nhận một Trà Vinh vừa gần gũi vừa khác lạ. Trải nghiệm nào cũng đáng quý, hy vọng quý vị ưu tiên lựa chọn để dìa với Trà Vinh khi có thể quý vị nhé.