VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2023

Khảo sát đánh giá tiềm năng phát triển du lịch canh nông trên địa bàn thị xã Duyên Hải

 

Đoàn khảo sát trao đổi với bà con nông dân xã Trường Long Hòa

Ngày 14/5/2023, tại thị xã Duyên Hải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Tp. HCM tiến hành khảo sát thực địa các mô hình, điểm đến tiềm năng để đánh giá và thống nhất phương án phát triển du lịch nông nghiệp dựa vào cộng đồng tại địa phương và triển khai Dự án Du lịch Canh nông lấy địa bàn canh tác rau màu tại thị xã Duyên Hải.

Tham gia cùng đoàn có ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; Tiến sĩ Tạ Duy Linh, Viện trương Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch, còn có đại diện các công ty du lịch lữ hành đến từ TP.Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, UBND xã Trường Long Hòa.

Các thành viên trong đoàn đã đến tham quan, khảo sát các điểm du lịch đặc trưng của thị xã Duyên Hải tại 02 xã Trường Long Hòa và xã Dân Thành như: khu du lịch biển Ba Động, các điểm du lịch sinh thái, mô hình trồng dưa, trồng hành, mô hình trồng khoai lang, củ sắn,…. Tại các nơi đến, thành viên trong đoàn đã tìm hiểu về tình hình sản xuất, quá trình canh tác cũng như năng suất các mô hình. Cùng với đó, thông tin thêm với người dân về xu hướng du lịch canh nông, tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Bà con nông dân đang canh tác rau màu

Du lịch canh nông hướng đến sản phẩm du lịch mang tính đặc thù về nông nghiệp, là lĩnh vực tiềm năng, lợi thế của thị xã Duyên Hải. Phát triển du lịch canh nông, không chỉ giúp người nông dân tăng thu nhập, mà còn là giải pháp để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, tăng giá trị sản xuất. Các mô hình du lịch canh nông này không chỉ khai thác những lợi thế sẵn có của các mô hình nông nghiệp mà còn phát triển về ẩm thực cũng như đa dạng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ du khách trong và ngoài nước. 

Bà Đặng Đình Đoan Nghi, Giám đốc Công ty du lịch Nghi Anh tham gia khảo sát

Dự kiến chuỗi cung ứng du lịch Canh nông gắn với điểm đến hộ gia đình trên địa bàn thị xã Duyên Hải sẽ ra mắt nhân dịp kỷ niệm Ngày du lịch Việt Nam ngày 09/7/2023.

Nguồn: www.https://txdh.travinh.gov.vn